Chuyển đổi số - hành trình gian nan nhưng kết quả là trái ngọt

Nội dung 

Ông NGUYỄN CHÍ THANH 

Cố vấn chiến lược ERP Vmax Consulting. 

Trăn trở, tìm lối đi riêng khi quản lý truyền thống không còn hiệu quả

Trong quá trình xây dựng và vận hành đội ngũ telesale cho công ty với khá nhiều nhân sự. Tôi nhận thấy nỗi đau chung của doanh nghiệp mình và nhiều doanh nghiệp khác, khi nhân viên kinh doanh không còn tiếp tục gắn bó với công ty, những dữ liệu về lịch sử, trải nghiệm của khách hàng cũ không được lưu trữ, kế thừa và tiếp tục được chăm sóc. Bởi thời gian ấy, khi công nghệ số vẫn còn lạ lẫm với các doanh nghiệp Việt Nam, các bạn nhân viên đa phần đều lưu trữ trong file excel hoặc tự ghi chú vào sổ tay. 

Chính nguyên nhân đó đã thúc đẩy tôi tìm kiếm giải pháp tốt hơn để lưu trữ lại những thành quả và kế thừa dữ liệu ấy của nhân viên. Và CRM là phần mềm tôi ứng dụng đầu tiên vào doanh nghiệp của mình. 

Khi đã tìm được phương án cho đội ngũ sale, tôi tiếp tục nhận thấy vấn đề trong khâu quản lý, vận hành ở các bộ phận khác như kế toán, nhân sự, kho, marketing…đang hoạt động riêng lẻ và không đồng bộ về dữ liệu. Tôi cho rằng ERP chính là phần mềm phù hợp “gỡ rối” những yêu cầu trước mắt của doanh nghiệp mình. 

Sau khoảng thời gian triển khai với đội ngũ nhân viên, những kết quả khả quan cũng như năng suất làm việc được tăng lên, gánh nặng quản lý trên đôi vai tôi cũng dần nhẹ bớt và dành thời gian nhiều hơn cho việc lập chiến lược dài hạn cùng các trưởng bộ phận. 

 
 

Cơ Duyên Mang Odoo Về Việt Nam 

Trong quá trình tìm hiểu về phần mềm, tôi đã được tiếp cận với những đối tác tư vấn ERP cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, về nhu cầu, tâm tư nguyện vọng dưới góc độ quản lý doanh nghiệp vẫn chưa được giải quyết triệt để. Đó cũng là lý do càng thúc đẩy tôi tự tìm tòi cho mình giải pháp đáp ứng đầy đủ về insight của một nhà quản trị.

Và Odoo hiện tại với tôi là hệ thống “chân lý” quản trị khi có thể đáp ứng các yếu tố:

  • Chi phí phù hợp với nhiều doanh nghiệp Việt Nam

  • Triển khai khá thuận tiện vì là phần mềm ERP mã nguồn mở dễ mang lại khả năng tùy chính và phát triển các tính năng đa dạng 

  • Có thể phân quyền linh hoạt ở các cấp nhân sự, phòng ban

Đồng thời, Odoo cũng giúp nhân viên giảm bớt những công việc lặp lại mỗi ngày một cách nhàm chán, thay vào đó dành nhiều thời gian hơn cho tư duy vấn đề và giúp doanh nghiệp phát triển. 

Đó cũng là lý do tôi mang Odoo về Việt Nam và cùng đội ngũ của mình tư vấn đến khách hàng dưới góc độ và mindset của nhà quản trị dựa trên các kiến thức chuyên sâu như: Digital Transformation, Marketing và Business Management

Sứ Mệnh Thúc Đẩy Chuyển Đổi Số Tại Các Doanh Nghiệp Việt Nam 

 

Quản lý truyền thống là một phần lý do khiến các doanh nghiệp Việt Nam cứ mãi dậm chân tại chỗ, mãi không lớn mạnh và đứng sau các nước khác trong Đông Nam Á về tốc độ phát triển nhiều lần. 

“Trước nay, nhiều doanh nghiệp luôn quản lý theo nhân trị, pháp trị. nhưng ngày nay công nghệ phát triển như vũ bão khiến nhà lãnh đạo cần bổ sung thêm công nghệ trị”

Trong giai đoạn 4.0 hiện nay, nếu các doanh nghiệp không sử dụng “công nghệ trị” thì khoảng cách ấy sẽ mãi không thể rút ngắn được. Và Vmax mong rằng, với hệ thống Odoo cùng những ưu điểm mang lại sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tham gia vào “cuộc đua” chuyển đổi số và nhận về những hiệu quả tích cực như những phản hồi từ khách hàng của Vmax đã và đang triển khai Odoo. 

Mỗi lời khen, lời đóng góp từ khách hàng luôn là động lực để đội ngũ tư vấn ERP của Vmax tiếp tục không ngừng trau dồi và phát triển kiến thức để thực hiện sứ mệnh của mình, cùng đồng hành với nhiều khách hàng hơn. 

Những Chứng Chỉ Tiêu Biểu 

- Odoo V13 Functional Certification - Odoo

- Leading Digital Transformation Immersion Program - Silicon Valley Innovation Center

- Digital Transformation Strategy - Boston University

- Digital Transformation Strategy - edX

- Growth-Driven Design Certification - Hubspot

- Content Marketing Certification - Hubspot

- Sales Enablement Certification - Hubspot


trong Tin tức


8 lãng phí trong doanh nghiệp cần loại bỏ sớm
Chia sẻ kiến thức